|
| |
หน้าที่และความรับผิดชอบ
ปฏิบัติงานขั้นต้นเกี่ยวกับงานโภชนาการที่ไม่ยาก
ภายใต้การกำกับตรวจสอบโดย ใกล้ชิดหรือตามคำสั่ง หรือแบบหรือแนวทางปฏิบัติที่มีอยู่อย่างแน่ชัด
หรือละเอียดถี่ถ้วน และปฏิบัติหน้าที่อื่นตามที่ได้รับมอบหมาย
ลักษณะงานที่ปฏิบัติ
ช่วยแนะนำส่งเสริมประชาชนให้รู้จักบริโภคอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
สาธิตการ ประกอบอาหาร การถนอมอาหารที่ถูกวิธี ดูแลการประกอบอาหารภายในโรงอาหาร เช่น
ความสะอาด ของภาชนะใส่อาหาร เครื่องใช้ในการประกอบอาหาร เป็นต้น เก็บรวบรวมข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับ
การบริโภคอาหารของประชาชน แจกเอกสารคู่มือทางโภชนาการแก่ประชาชน และปฏิบัติหน้าที่อื่นที่
เกี่ยวข้อง
คุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่ง 1.
ได้ดำรงตำแหน่งโภชนาการ 1 อยู่ในวันที่ ก.ม.กำหนดมาตรฐานกำหนดตำแหน่ง หรือ 2.
ได้รับประกาศนียบัตรประโยคมัธยมศึกษาตอนปลายสายอาชีพ หรือเทียบได้ไม่ต่ำกว่านี้ทางคหกรรมศาสตร์
หรือทางอื่นที่ ก.ม.กำหนดว่าใช้เป็นคุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่งนี้ได้
ความรู้ความสามารถที่ต้องการ
1. มีความรู้ในวิชาการโภชนาการอย่างเหมาะสมแก่การปฏิบัติงานในหน้าที่
2. มีความรู้ความเข้าใจในกฎหมายว่าด้วยระเบียบข้าราชการพลเรือนในมหาวิทยาลัย
กฎหมายว่าด้วยระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน และกฎหมาย กฎ ระเบียบ และข้อบังคับอื่นที่ใช้ใน
การปฏิบัติงานในหน้าที่ 3. มีความรู้ความสามารถในการปฏิบัติงานธุรการและงานสารบรรณอย่างเหมาะสม
แก่การปฏิบัติงานในหน้าที่ 4. มีความรู้ความสามารถในการใช้ภาษาอย่างเหมาะสมแก่การปฏิบัติงานในหน้าที่
5. มีความสามารถในการปฏิบัติหน้าที่ด้วยความละเอียดแม่นยำ
หมายเหตุ: ก.ม.กำหนดวันที่
1 เมษายน 2521 | | |