KU Logoกองการเจ้าหน้าที่ 1กองการเจ้าหน้าที่ 2









มาตรฐานกำหนดตำแหน่ง สาย ค

เจ้าหน้าที่โภชนาการ ระดับ 1เจ้าหน้าที่โภชนาการ  ระดับ 2เจ้าหน้าที่โภชนาการ ระดับ 3เจ้าหน้าที่โภชนาการ  ระดับ 4เจ้าหน้าที่โภชนาการ  ระดับ 5
หน้าที่และความรับผิดชอบ
ปฏิบัติงานขั้นต้นเกี่ยวกับงานโภชนาการที่ไม่ยาก ภายใต้การกำกับตรวจสอบโดย ใกล้ชิดหรือตามคำสั่ง หรือแบบหรือแนวทางปฏิบัติที่มีอยู่อย่างแน่ชัด หรือละเอียดถี่ถ้วน และปฏิบัติหน้าที่อื่นตามที่ได้รับมอบหมาย

ลักษณะงานที่ปฏิบัติ
ช่วยแนะนำส่งเสริมประชาชนให้รู้จักบริโภคอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย สาธิตการ ประกอบอาหาร การถนอมอาหารที่ถูกวิธี ดูแลการประกอบอาหารภายในโรงอาหาร เช่น ความสะอาด ของภาชนะใส่อาหาร เครื่องใช้ในการประกอบอาหาร เป็นต้น เก็บรวบรวมข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับ การบริโภคอาหารของประชาชน แจกเอกสารคู่มือทางโภชนาการแก่ประชาชน และปฏิบัติหน้าที่อื่นที่ เกี่ยวข้อง

คุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่ง
1. ได้ดำรงตำแหน่งโภชนาการ 1 อยู่ในวันที่ ก.ม.กำหนดมาตรฐานกำหนดตำแหน่ง หรือ
2. ได้รับประกาศนียบัตรประโยคมัธยมศึกษาตอนปลายสายอาชีพ หรือเทียบได้ไม่ต่ำกว่านี้ทางคหกรรมศาสตร์ หรือทางอื่นที่ ก.ม.กำหนดว่าใช้เป็นคุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่งนี้ได้

ความรู้ความสามารถที่ต้องการ
1. มีความรู้ในวิชาการโภชนาการอย่างเหมาะสมแก่การปฏิบัติงานในหน้าที่
2. มีความรู้ความเข้าใจในกฎหมายว่าด้วยระเบียบข้าราชการพลเรือนในมหาวิทยาลัย กฎหมายว่าด้วยระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน และกฎหมาย กฎ ระเบียบ และข้อบังคับอื่นที่ใช้ใน การปฏิบัติงานในหน้าที่
3. มีความรู้ความสามารถในการปฏิบัติงานธุรการและงานสารบรรณอย่างเหมาะสม แก่การปฏิบัติงานในหน้าที่
4. มีความรู้ความสามารถในการใช้ภาษาอย่างเหมาะสมแก่การปฏิบัติงานในหน้าที่
5. มีความสามารถในการปฏิบัติหน้าที่ด้วยความละเอียดแม่นยำ


หมายเหตุ: ก.ม.กำหนดวันที่ 1 เมษายน 2521