|
| |
หน้าที่และความรับผิดชอบ
ปฏิบัติงานทางโภชนาการที่ค่อนข้างยาก ภายใต้การกำกับตรวจสอบโดยทั่วไป
หรือ ตามคำสั่งหรือแบบหรือแนวทางปฏิบัติที่มีอยู่อย่างกว้าง ๆ และปฏิบัติหน้าที่อื่นตามที่ได้รับมอบหมาย
ลักษณะงานที่ปฏิบัติ ปฏิบัติงานที่ค่อนข้างยากเกี่ยวกับงานโภชนาการ
ตามที่ได้รับมอบหมาย เช่น ให้ คำแนะนำในการประกอบอาหารที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการ
และสอดคล้องกับสภาพแวดล้อมของ ผู้บริโภค สาธิตการประกอบอาหาร การถนอมอาหาร กำหนดรายการอาหาร
และควบคุม ดูแลการบริหารอาหารแก่ผู้บริโภคจำนวนมาก ควบคุมการประกอบอาหารแก่ผู้ป่วยประเภทต่าง
ๆ ตามคำสั่งแพทย์ ควบคุมการปฏิบัติภายในโรงอาหาร และปฏิบัติหน้าที่อื่นที่เกี่ยวข้อง
คุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่ง มีคุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่งเจ้าหน้าที่โภชนาการ
1 และได้ดำรงตำแหน่งใน ระดับ 1 หรือที่ ก.ม.เทียบเท่ามาแล้วไม่น้อยกว่า 2 ปี โดยจะต้องปฏิบัติราชการเกี่ยวกับงานโภชนาการ
หรืองานอื่นที่เกี่ยวข้องมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 ปี
ความรู้ความสามารถที่ต้องการ
นอกจากจะมีความรู้ความสามารถเช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่โภชนาการ
1 แล้ว จะต้อง มีความสามารถในการให้คำแนะนำเกี่ยวกับระเบียบและวิธีการปฏิบัติงานที่อยู่ในความรับผิดชอบ
หมายเหตุ: ก.ม.กำหนดวันที่
1 เมษายน 2521 | | |