|
| |
หน้าที่และความรับผิดชอบ
ปฏิบัติงานโภชนาการที่ค่อนข้างยากมาก ภายใต้การกำกับตรวจสอบบ้างและอาจได้รับ
มอบหมายให้ควบคุมตรวจสอบการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่งด้วย และปฏิบัติหน้าที่อื่นตามที่ได้รับมอบหมาย
ลักษณะงานที่ปฏิบัติ ปฏิบัติงานที่ค่อนข้างยากมากเกี่ยวกับงานโภชนาการ
โดยปฏิบัติหน้าที่อย่างใดอย่างหนึ่ง หรือหลายอย่าง เช่น ส่งเสริมการผลิตอาหารที่จำเป็นแก่การปรับปรุงภาวะโภชนาการ
ควบคุมดูแล การบริการอาหารแก่ผู้บริโภคจำนวนมากในโรงพยาบาล หรือศูนย์โภชนาการเด็ก
เป็นต้น ตรวจสอบการเบิก และควบคุมการจัดส่งอาหารเฉพาะโรคแก่คนไข้ตามคำสั่งแพทย์ สังเกตุอาการของคนไข้
บริโภคอาหารเฉพาะอย่างที่ไม่มีปัญหาหนัก ควบคุมดูแลการรักษาความสะอาดของสถานที่ ภาชนะ
และอุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาหาร และรับประทานอาหารกำหนดรายการอาหาร ควบคุมการจัด
ซื้ออาหาร การประกอบอาหาร ให้คำปรึกษาแนะนำในการปฏิบัติงานแก่เจ้าหน้าที่ระดับรองลงมา
และปฏิบัติหน้าที่อื่นที่เกี่ยวข้อง
คุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่ง
มีคุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่งเจ้าหน้าที่โภชนาการ
1 และได้ดำรงตำแหน่งใน ระดับ 2 หรือที่ ก.ม.เทียบเท่ามาแล้วไม่น้อยกว่า 2 ปี โดยจะต้องปฏิบัติราชการเกี่ยวกับงาน
โภชนาการ หรืองานอื่นที่เกี่ยวข้องมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 ปี
ความรู้ความสามารถที่ต้องการ
นอกจากจะมีความรู้ความสามารถเช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่โภชนาการ
2 แล้ว จะต้อง 1. มีความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับเหตุการณ์ปัจจุบันในด้านการเมือง
เศรษฐกิจและสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งของประเทศไทย 2.
มีความสามารถในการศึกษาหาข้อมูลวิเคราะห์ปัญหาและสรุปเหตุผล
หมายเหตุ:
ก.ม.กำหนดวันที่ 1 เมษายน 2521 |
| |