ลักษณะงานทั่วไป
สายงานนี้คลุมถึงตำแหน่งต่าง ๆ ที่ปฏิบัติงานขั้นต้นทางโภชนาการ ซึ่งมีลักษณะ งานที่ปฏิบัติเกี่ยวกับการส่งเสริมและปรับปรุงภาวะโภชนาการของประชาชน ส่งเสริมประชาชนให้รู้จัก บริโภคอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ดูแลการประกอบอาหารภายในโรงอาหาร ให้ความรู้ด้านโภชนาการแก่ประชาชน และปฏิบัติหน้าที่อื่นที่เกี่ยวข้อง
ชื่อและระดับของตำแหน่ง
ตำแหน่งในสายงานนี้มีชื่อและระดับของตำแหน่งดังนี้ คือ
เจ้าหน้าที่โภชนาการ 1 ระดับ 1
เจ้าหน้าที่โภชนาการ 2 ระดับ 2
เจ้าหน้าที่โภชนาการ 3 ระดับ 3
เจ้าหน้าที่โภชนาการ 4 ระดับ 4
เจ้าหน้าที่โภชนาการ 5 ระดับ 5
หมายเหตุ:
ก.ม.กำหนดครั้งที่ 1 วันที่ 1 เมษายน 2521