|
|
|
หน้าที่และความรับผิดชอบ
ปฏิบัติงานขั้นต้นเกี่ยวกับงานโภชนาการ
ภายใต้การกำกับตรวจสอบโดย ทั่วไป หรือตามคำสั่ง หรือแบบหรือแนวทางปฏิบัติที่มีอยู่กว้าง
ๆ และปฏิบัติหน้าที่อื่นตาม ที่ได้รับมอบหมาย
ลักษณะงานที่ปฏิบัติ
เป็นเจ้าหน้าที่ขั้นต้นปฏิบัติงานที่ค่อนข้างยากเกี่ยวกับงานโภชนาการตามที่
ได้รับมอบหมาย เช่น การรวบรวมรายละเอียดต่าง ๆ เพื่อประกอบการศึกษา
ปัญหาโภชนาการและคุณค่า ของอาหารชนิดต่าง ๆ แก่ประชาชน กำหนดรายการอาหารที่เหมาะสมกับสภาพร่างกาย
การส่งเสริมและปรับปรุงภาวะโชนาการของประชาชน และปฏิบัติหน้าที่อื่นที่เกี่ยวข้อง
คุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่ง
ได้รับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูงหรือเทียบได้ไม่ต่ำกว่านี้ทางอาหาร
และโภชนาการ คหกรรมศาสตร์ หรือทางอื่นที่ ก.ม.กำหนดว่าใช้เป็นคุณสมบัติเฉพาะสำหรับ
ตำแหน่งนี้ได้
ความรู้ความสามารถที่ต้องการ
1. มีความรู้ในงานโภชนาการอย่างเหมาะสมแก่การปฏิบัติงานในหน้าที่
2. มีความรู้ความเข้าใจในกฎหมายว่าด้วยระเบียบข้าราชการพลเรือนใน
มหาวิทยาลัย กฎหมายว่าด้วยระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน และกฎหมาย
กฎ ระเบียบ และ ข้อบังคับอื่นที่ใช้ในการปฏิบัติงานในหน้าที่
3. มีความรู้ความสามารถในการปฏิบัติงานธุรการ
และงานสารบรรณอย่าง เหมาะสมแก่การปฏิบัติงานในหน้าที่
4. มีความรู้ความสามารถในการใช้ภาษาอย่างเหมาะสมแก่การปฏิบัติหน้าที่
5. มีความสามารถในการปฏิบัติหน้าที่ด้วยความละเอียดแม่นยำ
6. มีความสามารถในการให้คำแนะนำเกี่ยวกับระเบียบ
และวิธีการปฏิบัติงาน ที่อยู่ในความรับผิดชอบ
หมายเหตุ: ก.ม.กำหนดวันที่
1 เมษายน 2521 |
|
|