KU Logoกองการเจ้าหน้าที่ 1กองการเจ้าหน้าที่ 2









มาตรฐานกำหนดตำแหน่ง สาย ค

พนักงานโภชนาการ  ระดับ 2พนักงานโภชนาการ ระดับ 3พนักงานโภชนาการ  ระดับ 4พนักงานโภชนาการ  ระดับ 5  
หน้าที่และความรับผิดชอบ
ปฏิบัติงานเกี่ยวกับงานโภชนาการที่มีหน้าที่ความรับผิดชอบ และคุณภาพของงานไม่สูงนัก หรือปฏิบัติงานโภชนาการที่ค่อนข้างยากมาก ภายใต้การกำกับตรวจสอบบ้าง และปฏิบัติหน้าที่อื่นตามที่ได้รับมอบหมาย

ลักษณะงานที่ปฏิบัติ
ปฏิบัติงานที่ค่อนข้างยากมาก หรือมีความรับผิดชอบไม่สูงนักเกี่ยวกับงานโภชนาการ โดยปฏิบัติหน้าที่อย่างใดอย่างหนึ่ง หรือหลายอย่าง เช่น สาธิตการประกอบอาหาร การถนอมอาหาร ให้ความรู้ด้านโภชนศึกษาแก่ประชาชนและเจ้าหน้าที่สาธารณสุข กำหนด รายการอาหาร การจัดซื้ออาหารตรวจสอบการเบิกและควบคุม การจัดส่งอาหารเฉพาะโรค แก่คนไข้ สังเกตุอาการของคนไข้ บริโภคอาหารเฉพาะอย่าง เป็นต้น ให้คำปรึกษาแนะนำ ในการปฏิบัติงานแก่เจ้าหน้าที่ระดับรองลงมา ติดต่อประสานงานและปฏิบัติหน้าที่อื่นที่เกี่ยวข้อง

คุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่ง
มีคุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่ง พนักงานโภชนาการ 2 และได้ดำรง ตำแหน่งในระดับ 2 หรือที่ ก.ม.เทียบเท่ามาแล้วไม่น้อยกว่า 2 ปี โดยจะต้องปฏิบัติราชการ เกี่ยวกับงานโภชนาการ หรืองานอื่นที่เกี่ยวข้องมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 ปี

ความรู้ความสามารถที่ต้องการ
นอกจากจะมีความรู้ความสามารถเช่นเดียวกับพนักงานโภชนาการ 2 แล้ว จะต้อง
1. มีความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับเหตุการณ์ปัจจุบันในด้านการเมือง เศรษฐกิจและ สังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งของประเทศไทย
2. มีความสามารถในการศึกษา หาข้อมูล วิเคราะห์ปัญหาและสรุปเหตุผล


หมายเหตุ: ก.ม.กำหนดวันที่ 1 เมษายน 2521