|
|
|
หน้าที่และความรับผิดชอบ
ปฏิบัติงานเกี่ยวกับงานโภชนาการที่มีหน้าที่ความรับผิดชอบ
และคุณภาพของงานไม่สูงนัก หรือปฏิบัติงานโภชนาการที่ค่อนข้างยากมาก
ภายใต้การกำกับตรวจสอบบ้าง และปฏิบัติหน้าที่อื่นตามที่ได้รับมอบหมาย
ลักษณะงานที่ปฏิบัติ
ปฏิบัติงานที่ค่อนข้างยากมาก
หรือมีความรับผิดชอบไม่สูงนักเกี่ยวกับงานโภชนาการ โดยปฏิบัติหน้าที่อย่างใดอย่างหนึ่ง
หรือหลายอย่าง เช่น สาธิตการประกอบอาหาร การถนอมอาหาร ให้ความรู้ด้านโภชนศึกษาแก่ประชาชนและเจ้าหน้าที่สาธารณสุข
กำหนด รายการอาหาร การจัดซื้ออาหารตรวจสอบการเบิกและควบคุม การจัดส่งอาหารเฉพาะโรค
แก่คนไข้ สังเกตุอาการของคนไข้ บริโภคอาหารเฉพาะอย่าง เป็นต้น
ให้คำปรึกษาแนะนำ ในการปฏิบัติงานแก่เจ้าหน้าที่ระดับรองลงมา
ติดต่อประสานงานและปฏิบัติหน้าที่อื่นที่เกี่ยวข้อง
คุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่ง
มีคุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่ง
พนักงานโภชนาการ 2 และได้ดำรง ตำแหน่งในระดับ 2 หรือที่ ก.ม.เทียบเท่ามาแล้วไม่น้อยกว่า
2 ปี โดยจะต้องปฏิบัติราชการ เกี่ยวกับงานโภชนาการ หรืองานอื่นที่เกี่ยวข้องมาแล้วไม่น้อยกว่า
1 ปี
ความรู้ความสามารถที่ต้องการ
นอกจากจะมีความรู้ความสามารถเช่นเดียวกับพนักงานโภชนาการ
2 แล้ว จะต้อง
1. มีความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับเหตุการณ์ปัจจุบันในด้านการเมือง
เศรษฐกิจและ สังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งของประเทศไทย
2. มีความสามารถในการศึกษา
หาข้อมูล วิเคราะห์ปัญหาและสรุปเหตุผล
หมายเหตุ: ก.ม.กำหนดวันที่
1 เมษายน 2521 |
|
|