|
|
|
ลักษณะงานทั่วไป
สายงานนี้คลุมถึงตำแหน่งต่าง
ๆ ที่ปฏิบัติงานทางโภชนาการ ซึ่งมีลักษณะงาน ที่ปฏิบัติค่อนข้างยากเกี่ยวกับส่งเสริมและปรับปรุงภาวะโภชนาการของประชาชน
ศึกษาปัญหาโภชนาการ และคุณค่าของอาหารชนิดต่าง ๆ ให้แก่ประชาชนเพื่อควบคุมป้องกัน
และกำจัดโรค ขาดสารอาหาร ให้ความรู้ด้านโภชนาการแก่ประชาชน กำหนดรายการอาหารที่เหมาะสมกับ
สภาพร่างกาย และความต้องการของผู้บริโภค ควบคุมแนะนำการประกอบอาหารแก่ผู้บริโภคจำนวนมาก
ควบคุมการปฏิบัติงานในโรงอาหาร และปฏิบัติหน้าที่อื่นที่เกี่ยวข้อง
ชื่อและระดับของตำแหน่ง
ตำแหน่งในสายงานนี้มีชื่อและระดับของตำแหน่งดังนี้
คือ
พนักงานโภชนาการ
2 ระดับ 2
พนักงานโภชนาการ
3 ระดับ 3
พนักงานโภชนาการ
4 ระดับ 4
พนักงานโภชนาการ
5 ระดับ 5
พนักงานโภชนาการ 6 ระดับ 6
หมายเหตุ: ก.ม.กำหนดครั้งที่
1 วันที่ 1 เมษายน 2521 |
| |