|
|
|
หน้าที่และความรับผิดชอบ
ปฏิบัติงานขั้นต้นเกี่ยวกับวิชาการโภชนาการ
ภายใต้การกำกับตรวจสอบ โดย ใกล้ชิด และปฏิบัติหน้าที่อื่นตามที่ได้รับมอบหมาย
ลักษณะงานที่ปฏิบัติ
เป็นเจ้าหน้าที่ชั้นต้นปฏิบัติงานค่อนข้างยากมากเกี่ยวกับวิชาการโภชนาการ
โดย ปฏิบัติหน้าที่อย่างใดอย่างหนึ่ง หรือหลายอย่าง เช่น ศึกษา
วิเคราะห์ วิจัยด้านอาหารและสุขภาพ ของประชาชน ช่วยวางแผนด้านโภชนาการเพื่อเป็นแนวทางปฏิบัติสำหรับเจ้าหน้าที่ต่าง
ๆ ค้นคว้า ทดลองตำหรับอาหารใหม่ตามหลักวิชาโภชนาการ ส่งเสริมการผลิตอาหารที่จำเป็นแก่
การปรับปรุงภาวะโภชนาการ เผยแพร่ความรู้ด้านโภชนาการแก่ประชาชนทั่วไป
ควบคุมดูแล การบริการอาหารแก่ผู้บริโภคจำนวนมาก ควบคุมตรวจสอบการกำหนดรายการอาหาร
การประกอบอาหารเฉพาะโรค และปฏิบัติหน้าที่อื่นที่เกี่ยวข้อง
คุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่ง
ได้รับปริญญาตรีหรือเทียบได้ไม่ต่ำกว่านี้ทางคหกรรมศาสตร์
โภชนวิทยา วิทยาศาสตร์การอาหาร เภสัชศาสตร์ หรือทางอื่นที่ ก.ม.กำหนดว่าใช้เป็นคุณสมบัติเฉพาะ
สำหรับตำแหน่งนี้ได้
ความรู้ความสามารถที่ต้องการ
1. มีความรู้ในวิชาการโภชนาการอย่างเหมาะสมแก่การปฏิบัติงานในหน้าที่
2. มีความรู้ความเข้าใจในกฎหมายว่าด้วยระเบียบข้าราชการพลเรือนใน
มหาวิทยาลัย กฎหมายว่าด้วยระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน และกฎหมาย
กฎ ระเบียบและ ข้อบังคับอื่นที่ใช้ในการปฏิบัติงานในหน้าที่
3. มีความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับเหตุการณ์ปัจจุบันในด้านการเมือง
เศรษฐกิจและ สังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งของประเทศไทย
4. มีความรู้ความสามารถในการใช้ภาษาอย่างเหมาะสมแก่การปฏิบัติงานในหน้าที่
5. มีความสามารถในการศึกษา
หาข้อมูล วิเคราะห์ปัญหาและสรุปเหตุผล
หมายเหตุ: ก.ม.กำหนดวันที่
1 เมษายน 2521 |
|
|