|
|
|
ลักษณะงานทั่วไป
สายงานนี้คลุมถึงตำแหน่งต่าง
ๆ ที่ปฏิบัติงานทางโภชนาการ ซึ่งมีลักษณะ งานที่ปฏิบัติเกี่ยวกับการศึกษาและวิเคราะห์
วิจัยภาวะด้านอาหารและสุขภาพของประชาชน ปัญหาโภชนาการด้านต่าง
ๆ เพื่อปรับปรุงแก้ไขภาวะโภชนาการของประชาชน วิจัยรายละเอียดของโรคขาดสารอาหาร
วางแผนป้องกันและบำบัดโรคขาดสารอาหาร ทดลองตำหรับอาหาร ใหม่ตามหลักวิชาโภชนาการ
ส่งเสริมการผลิตอาหารที่จำเป็นแก่การปรับปรุงภาวะโภชนาการ ทดลองและจัดทำสูตรอาหารราคาถูก
ซึ่งมีคุณค่าด้านโภชนาการ กำหนดรายการอาหาร ควบคุม การประกอบอาหารเฉพาะโรค
สอน ฝึกอบรม เผยแพร่และฝึกอบรมด้านโภชนาการแก่ประชาชนและเจ้าหน้าที่
และปฏิบัติหน้าที่อื่นที่เกี่ยวข้อง
ชื่อและระดับตำแหน่ง
ตำแหน่งในสายงานนี้มีชื่อและระดับของตำแหน่งดังนี้
คือ
นักโภชนาการ
3 ระดับ 3
นักโภชนาการ
4 ระดับ 4
นักโภชนาการ
5 ระดับ 5
นักโภชนาการ
6 ระดับ 6
นักโภชนาการ
7 ระดับ 7
นักโภชนาการ 8 ระดับ 8
หมายเหตุ: ก.ม.กำหนดวันที่
1 เมษายน 2521 |
| |