KU Logoกองการเจ้าหน้าที่ 1กองการเจ้าหน้าที่ 2









มาตรฐานกำหนดตำแหน่ง สาย ข

นักโภชนาการ  ระดับ 3นักโภชนาการ  ระดับ 4นักโภชนาการ  ระดับ 5นักโภชนาการ  ระดับ 6นักโภชนาการ  ระดับ 7  
ลักษณะงานทั่วไป
สายงานนี้คลุมถึงตำแหน่งต่าง ๆ ที่ปฏิบัติงานทางโภชนาการ ซึ่งมีลักษณะ งานที่ปฏิบัติเกี่ยวกับการศึกษาและวิเคราะห์ วิจัยภาวะด้านอาหารและสุขภาพของประชาชน ปัญหาโภชนาการด้านต่าง ๆ เพื่อปรับปรุงแก้ไขภาวะโภชนาการของประชาชน วิจัยรายละเอียดของโรคขาดสารอาหาร วางแผนป้องกันและบำบัดโรคขาดสารอาหาร ทดลองตำหรับอาหาร ใหม่ตามหลักวิชาโภชนาการ ส่งเสริมการผลิตอาหารที่จำเป็นแก่การปรับปรุงภาวะโภชนาการ ทดลองและจัดทำสูตรอาหารราคาถูก ซึ่งมีคุณค่าด้านโภชนาการ กำหนดรายการอาหาร ควบคุม การประกอบอาหารเฉพาะโรค สอน ฝึกอบรม เผยแพร่และฝึกอบรมด้านโภชนาการแก่ประชาชนและเจ้าหน้าที่ และปฏิบัติหน้าที่อื่นที่เกี่ยวข้อง

ชื่อและระดับตำแหน่ง
ตำแหน่งในสายงานนี้มีชื่อและระดับของตำแหน่งดังนี้ คือ
นักโภชนาการ 3 ระดับ 3
นักโภชนาการ 4 ระดับ 4
นักโภชนาการ 5 ระดับ 5
นักโภชนาการ 6 ระดับ 6
นักโภชนาการ 7 ระดับ 7
นักโภชนาการ 8 ระดับ 8


หมายเหตุ: ก.ม.กำหนดวันที่ 1 เมษายน 2521